DỊCH VỤ Y KHOA


THƯ VIỆN SÁCH MEDIC

MedicalBooks

WEBSITE LIÊN KẾT

Xét nghiệm PSA giảm tử vong do K tuyến tiền liệt

Email In PDF.

Một nghiên cứu châu Âu báo cáo rằng nam giới được xét nghiệm kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt (PSA) thường quy để kiểm tra các dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt giảm khả năng tử vong do bệnh này.

 

Giới y tế mỹ khuyến cáo các bé trai tiêm phòng HPV

Email In PDF.

Giới chức y tế Mỹ ngày 3/2 thúc giục tất cả các bé trai ở độ tuổi từ 11-12 tiêm phòng vaccine định kỳ phòng căn bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất hiện nay virus gây u nhú ở người (HPV). HPV là căn nguyên của hàng loạt các ca ung thư cổ tư cung thường thấy ở phụ nữ.

 

Dextropropoxyphen: Những nghiên cứu mới khẳng định về nguy cơ tim mạch

Email In PDF.

Những dữ liệu lâm sàng mới ở Mỹ đã chỉ ra rằng dextropropoxyphen có những ảnh hưởng nghiêm trọng đến điện thế hoạt động của tim (gây kéo dài khoảng P-R và Q-T, giãn rộng phức bộ QRS), thậm chí ở liều điều trị thông thường. Theo đó, những sản phẩm chứa hoạt chất này, kể cả dạng một thành phần và dạng phối hợp với acetaminophen (paracetamol), đang phải rút khỏi thị trường Hoa Kỳ.

 

FDA phê duyệt thuốc đầu tiên điều trị bệnh tủy xương hiếm gặp

Email In PDF.

Ngày 16/11/2011, FDA đã chính thức công bố việc phê duyệt sử dụng Jakafi (ruxolitinib), thuốc đầu tiên được phê duyệt để điều trị những bệnh nhân bị xơ hóa tủy xương.

 
Trang 4 của 5
You are here: Trang chủ Tin y dược Tin thế giới