DỊCH VỤ Y KHOA


THƯ VIỆN SÁCH MEDIC

MedicalBooks

WEBSITE LIÊN KẾT

FDA phê chuẩn thuốc generic đầu tiên của thuốc hạ cholesterol máu Lipitor

Email In PDF.

FDA đã phê chuẩn thuốc generic đầu tiên của thuốc hạ cholesterol máu Lipitor (atorvastatin calcium) viên nang hàm lượng 10mg, 20mg, 40mg và 80mg của Ranbaxy Laboratories Ltd. Thuốc sẽ được Ohm Laboratories ở New Brunswick, N.J sản xuất.

Ảnh minh họa từ Internet.

Atorvastatin thuộc nhóm thuốc statin, tác dụng hạ cholesterol huyết do ức chế một loại enzyme ở gan. Atorvastatin được dùng chung với chế độ ăn ít béo để giảm LDL cholesterol và triglycerides, đồng thời tăng HDL cholesterol là loại cholesterol có lợi trong máu. Nhờ đó, atorvastatin làm giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ, các kiểu phẫu thuật tim, và đau ngực ở bệnh nhân có bệnh tim hoặc có các yếu tố nguy cơ gây bệnh tim như tuổi cao, hút thuốc lá, cao huyết áp, nồng độ HDL thấp, hoặc tiền sử gia đình có người mắc bệnh tim.

Trong các thử nghiệm lâm sàng, các phản ứng có hại do Lipitor được báo cáo nhiều nhất là: viêm mũi, đau khớp, tiêu chảy và nhiễm khuẩn tiết niệu.

Nguồn: FDA News realease. FDA approves first generic version of cholesterol-lowering drug Lipitor. For Immediate Release.  Nov. 30, 2011

Lương Anh Tùng - Trung tâm DI&ADR Quốc gia dịch

 
You are here: Trang chủ Tin y dược Tin thế giới FDA phê chuẩn thuốc generic đầu tiên của thuốc hạ cholesterol máu Lipitor