DỊCH VỤ Y KHOA


THƯ VIỆN SÁCH MEDIC

MedicalBooks

WEBSITE LIÊN KẾT

Hiệu quả của glucosamin trong điều trị đau xương khớp

Email In PDF.

Glucosamin là một amino – mono - saccharid có nguồn gốc nội sinh, là một thành phần giúp tổng hợp glycosaminoglycan cấu tạo nên mô sụn trong...

 

Phát hiện cấu trúc khảm DNA

Email In PDF.

Khoa học hiện nay cho rằng tất cả các tế bào trong cơ thể có chứa DNA giống hệt nhau. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới về các tế bào gốc từ da đã phát hiện ra rằng biến thể di truyền phổ biến rộng rãi trong các mô của cơ thể. Theo các nhà nghiên cứu Trường Y Yale cho biết, đây là một phát hiện có ý nghĩa sâu sắc với việc sàng lọc di truyền.

 

Tác động gen để trị bệnh: Hướng đi mới trong tương lai

Email In PDF.

Theo thống kê, tình trạng đột biến trên các ADN chính là nguyên nhân dẫn tới 1/3 các hội chứng khủng hoảng gen hiện nay trên thế giới. Không chỉ các nhà khoa học thuộc Trường đại học Rochester, Mỹ mà nhiều trung tâm nghiên cứu độc lập thuộc nhiều quốc gia trên thế giới đã tìm ra cách điều trị bệnh mới hứa hẹn mang lại hiệu quả cao. Đó là tác động làm thay đổi gen đột biến gây bệnh để điều trị các bệnh do lỗi gen khá phổ biến hiện nay.

 

Thuốc chữa loãng xương có thể dẫn tới bệnh mắt

Email In PDF.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy những người lần đầu dùng các thuốc chữa loãng xương được gọi là bisphosphonate dạng uống có thể tăng nguy cơ bị bệnh viêm mắt nặng.

 
Trang 1 của 5
You are here: Trang chủ Tin y dược Tin thế giới