DỊCH VỤ Y KHOA


THƯ VIỆN SÁCH MEDIC

MedicalBooks

WEBSITE LIÊN KẾT

Giới hạn chỉ định của Trimetazidin

Email In PDF.

trimetadinNgày 22/06/2012, cơ quan quản lý Dược phẩm Châu Âu (EMA) đã ra khuyến cáo hạn chế sử dụng các thuốc chứa trimetazidin.

 Theo đó, EMA giới hạn chỉ định của trimetazidin là liệu pháp điều trị hàng thứ hai 2 hoặc liệu pháp điều trị bổ sung phối hợp với các thuốc khác cho bệnh nhân đau thắt ngực ổn định. Với các chỉ định khác của trimetazidin bao gồm điều trị chóng mặt, ù tai, rối loạn thị giác, Ủy ban thuốc sử dụng trên người (CHMP) cho rằng lợi ích của thuốc không được chứng minh rõ ràng và không vượt trội hơn so với nguy cơ của thuốc. Do đó, CHMP khuyến cáo loại bỏ các chỉ định này khỏi tờ hướng dẫn sử dụng. 

Các khuyến cáo của CHMP cho cán bộ y tế cụ thể như sau:

-        Không kê đơn trimetazidin cho các trường hợp chóng mặt, ù tai, rối loạn thị lực. Những bệnh nhân đang sử dụng trimetazidin để điều trị các triệu chứng này cần trao đổi với bác sỹ để lựa chọn thuốc thay thế.

-        Vẫn có thể kê đơn trimetazidin để điều trị cơn đau thắt ngực, tuy nhiên chỉ như liệu pháp bổ sung để điều trị triệu chứng cho những bệnh nhân không đáp ứng đầy đủ hoặc không dung nạp với liệu pháp đầu tay điều trị đau thắt ngực.

-        Không nên kê đơn trimetazidin cho những bệnh nhân Parkinson, hoặc có triệu chứng tương tự Parkinson, run tay, hội chứng chân bứt rứt hoặc những biểu hiện khác liên quan đến rối loạn vận động, đồng thời không kê đơn cho những bệnh nhân bị suy thận nặng.

-        Cần thận trọng khi kê đơn cho bệnh nhân suy thận mức độ trung bình và bệnh nhân cao tuổi, có thể xem xét giảm liều ở những bệnh nhân này.

-        Trimetazidin không nên sử dụng ở những bệnh nhân rối loạn vận động tiến triển như hội chứng Parkinson. Nếu hội chứng Parkinson kéo dài hơn bốn tháng sau khi ngừng thuốc, cần xin ý kiến tư vấn của bác sỹ chuyên khoa thần kinh.

 

Nguồn: trang web Trung tâm DI & ADR Quốc gia http://canhgiacduoc.org.vn/CanhGiacDuoc/

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
You are here: Trang chủ Tin y dược Tin thế giới Giới hạn chỉ định của Trimetazidin