DỊCH VỤ Y KHOA


THƯ VIỆN SÁCH MEDIC

MedicalBooks

WEBSITE LIÊN KẾT

Chết do trì hoãn xét nghiệm chẩn đoán ung thư sớm

Email In PDF.

Theo kết quả bản báo cáo từ Trung tâm nghiên cứu ung thư Vương quốc Anh công bố ngày 6/3, trong những năm gần đây có hàng ngàn người Anh phải chết một cách đáng tiếc vì sợ hãi và từ chối các xét nghiệm chẩn đoán sớm căn bệnh ung thư.

Dữ liệu điều tra trên của Anh cho thấy trong tổng số 2000 người được hỏi, có tới 40% trì hoãn các xét nghiệm phát hiện triệu chứng ung thư vì họ sợ rằng mình có thể bị bệnh.

Giáo sư Peter Johnson, người đứng đầu nghiên cứu trên cho biết: "Nếu bệnh nhân được chẩn đoán khi bệnh ung thư chỉ mới ở giai đoạn đầu, trước khi nó có cơ hội lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể thì bệnh nhân sẽ có nhiều khả năng được chữa trị thành công. Đây là lý do tại sao việc khám bệnh trở nên quan trọng."

Kết quả cuộc thăm dò cho thấy có tới 1/4 bệnh nhân tại Anh trì hoãn việc gặp bác sỹ gia đình để kiểm tra vì họ nghĩ mình không có bệnh và sợ làm lãng phí thời gian của bác sỹ do không nhận ra bất kỳ triệu chứng nào của bệnh ung thư.  Hơn 3/4 những người được điều tra cho rằng họ không có bất kỳ dấu hiệu nào cảnh  báo bệnh như đau, ho hoặc các vấn đề với ruột hoặc bàng quang. Và hơn 2/3 cho thấy không hề xuất hiện triệu chứng chảy máu.

"Tất nhiên chúng ta rất sợ khi nghe tin mình bị ung thư nhưng mọi người nên biết rằng phát hiện bệnh sớm từ những thay đổi bất kỳ của cơ thể sẽ giúp người bệnh có tỷ lệ sống sót rất cao. Dù bất kỳ lý do gì chúng ta cũng không nên đánh  cuộc với mạng sống của mình chỉ vì sợ hãi," Johnson cho biết.

Hiện, Viện nghiên cứu Ung thư Anh đã hợp tác với Tesco huy động 10 triệu bảng để tài trợ cho 32 dự án nghiên cứu chẩn đoán sớm căn bệnh hiểm nghèo này trên khắp nước Anh và sẽ tiến hành phát tờ rơi cảnh báo về các dấu hiệu sớm bệnh tới  mọi người dân.

Nguồn: Trang web Bệnh viện Từ Dũ http://tudu.com.vn/vn/thong-tin-y-hoc/


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
You are here: Trang chủ Tin y dược Tin thế giới Chết do trì hoãn xét nghiệm chẩn đoán ung thư sớm