DỊCH VỤ Y KHOA


THƯ VIỆN SÁCH MEDIC

MedicalBooks

WEBSITE LIÊN KẾT

XU HƯỚNG MỚI TRONG ĐIỀU TRỊ THOÁI HÓA KHỚP

Email In PDF.

Vừa qua ngày 2 tháng 12 năm 2016 tại Bệnh Viện Bình An Kiên Giang phối hợp Với Công Ty TNHH TM Và Đầu Tư Đồng Tân tổ chức buổi hội thảo với chuyên đề “ Cập Nhật  Kiến Thức Chuyên Đề Về Thoái Hóa Khớp”

Chủ trì buổi hội thảo là Bác Sĩ Tăng Hà Nam Anh phó giám đốc trung tâm phẫu thuật thực nghiệm Trường Đại Học Y Dược  Tp.HCM và là Trưởng Khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh Viện Nguyễn Tri Phương. Chương trình được đài truyền hình HTV 9 ghi hình và phát sóng trong chương trình nhân đạo xã hội.

Trong buổi Hội Thảo, Bác Sĩ Tăng Hà Nam Anh đã giới thiệu một phương pháp mới trong điều trị thoái hóa khớp đó là tiêm HA (tức Acid Hyaluronic) vào ổ khớp. HA có tác dụng là một chất bôi trơn vào ổ khớp, giảm đau tốt hơn, chống sốc, bảo vệ tế bào sụn khớp và kích thích tế bào sụn chuyển hóa, kích thích sản xuất HA nội sinh…Theo tỷ lệ nghiên cứu ở Việt Nam bệnh thoái hóa khớp chiếm khoản 10.41% các bệnh về cơ xương khớp, chỉ sau bệnh lý tim mạch.

Tại hội thảo, bác sĩ đã tiêm thực hành trực tiếp trên bệnh nhân: L.T.L 76 tuổi nhà ở Rạch Giá, Kiên Giang. Sau khi được Bác Sĩ Tăng Hà Nam Anh tiêm Acid Hyaluronic thì bệnh nhân có thể đi lại ngay. Trước đó bệnh nhân đã khám và tưởng chừng như phải tháo khớp gối.

Acid Hyaluronic ra đời là một bước tiến mới trong ngành y tế, hạn chế tối đa bệnh nhân phải tháo khớp do hư khớp, thoái hóa khớp đồng thời cũng là niềm vui của nhiều bệnh nhân mắc chứng bệnh gây đau đớn như vậy.

Đây là chương trình vô cùng hữu ích mà người bệnh khớp mong muốn được tư vấn và tìm hiểu.Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
You are here: Trang chủ Hoạt động Hoạt động chung XU HƯỚNG MỚI TRONG ĐIỀU TRỊ THOÁI HÓA KHỚP